Sunday, 16/05/2021 - 13:27|

Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học

Sáng ngày 31/3/2018, tại trường tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng, Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng tiến hành tổ chức hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học dành cho tiếng Việt và tiếng Khmer.

Quang cảnh hội thi “Viết chữ đẹp”

Đến với hội thi có 176 thí sinh đăng kí dự thi gồm 110 em thi viết chữ đẹp tiếng Việt từ  lớp 1 đến lớp 5 và 66 em dư thi viết chữ đẹp tiếng Khmer từ lớp 3 đến lớp 5  của 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố.

Hội đồng thi “Viết chữ đẹp”

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Lý Rotha, Phó Giám đốc Sở GDĐT, trưởng ban tổ chức hội thi đã nêu bật ý nghĩa thiết thực của hội thi nhằm xây dựng tốt nền nếp giữ gìn sách vở trong nhà trường nhất là việc giữ gìn chữ viết truyền thống và sáng tạo trong học sinh, góp phần duy trì các nền nếp theo qui định.

Ông Lý Rotha phát biểu khai mạc

Xác định rèn nét chữ là luyện nết người, các trường tiểu học hàng năm đều tổ chức phong trào thi vở sạch chữ đẹp cấp trường, tạo sân chơi cho tất cả học sinh, các lớp đều có trưng bài sản phẩm dự thi của các em nhằm kịp thời khích lệ học sinh rèn luyện chữ viết; các phòng GDĐT trên cơ sơ đó tổ chức tuyển chọn thông qua hội thi cấp huyên, thị xã, thành phố thành lập đội dự thi cấp tỉnh. Thông qua hội thi cấp tỉnh năm nay được sự hỗ trợ kinh phí của các công ty sách, thiết bị dạy học và các nhà xuất bản qua Công ty cổ phần sách – thiết bị tỉnh Sóc Trăng hội thi đã chọn được 40 giải cá nhân và 4 giải toàn đoàn. Đơn vị huyện Mỹ Tú đạt giải Nhất toàn đoàn, Thị xã Vĩnh Châu giải Nhì, Long Phú đạt giải Ba và Thạnh Trị đạt giải Khuyến khích.

Các thí sinh đạt giải nhất hội thi “Viết chữ đẹp”

Hội thi đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của các thí sinh, hứa hẹn gặp lại trong mùa thi năm sau.