Sunday, 16/05/2021 - 12:11|

Hội nghị chuyên đề “Sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy toán lớp 3 nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh”.

Sáng ngày 20/3/2018 tại trung tâm hội nghị huyện Kế Sách, thực hiện kế hoạch chương trình công tác năm 2018 của giáo dục tiểu học; Phòng Giáo dục tiểu học , Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng phối hợp với phòng GDĐT huyện Kế Sách tổ chức hội nghị chuyên đề “ sử dụng đồ dùng dạy học trong dạy toán lớp 3 nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh”.
      Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lý RoTha, phó giám đốc Sở GDĐT , Ông Nguyễn Quang Nghiêm ,trưởng phòng GDĐT huyện Kế Sách,cùng lãnh đạo phòng GD tiểu học, lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, đại diện cán bộ quản lí và giáo viên các trường tiểu học và toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên khối lớp 3 thuộc huyện Kế sách.

Sau phần phát biểu khai mạc và đề dẫn của lãnh đạo phòng GDĐT huyện,  Hội nghị đã được nghe nội dung báo cáo về quá trình thực nghiệm và kết quả đạt được trong việc sử dụng đồ dùng dạy học trong việc dạy môn toán nói chung và lớp 3 nói riêng, kèm theo những video clip minh họa quá trình thực nghiệm qua các tiết dạy cụ thể, hội nghị cũng được nghe tham luận của của giáo viên trong dạy thực nghiệm và trao đổi những kinh nghiệm thiết thực trong dạy học với các đồ dùng dạy học truyền thống và những đồ dùng dạy học sáng tạo của giáo viên.

Qua nghe báo cáo và xem minh họa những đồ dùng dạy học sáng tạo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến cho những nội dung của chuyên đề, đặc biệt là quan tấm đến những đồ dùng mang tính sáng tạo mà giáo viên có thể áp dụng tại địa phương, đơn vị mình. Đại hiệu rất đồng tình và tâm đắc với những sáng tạo của giáo viên đã phát huy được tính tích cực trong học tập của học sinh.
      Kết thúc hội nghị, ông Lý RoTha phát biểu chỉ đạo, biểu dương những cố gắng tích cực, đầu tư công phu của đơn vị chủ nhà cho chuyên đề, tạo được sức sáng tạo mới trong sử dụng và tự làm đồ dùng dạy học, qua đó tạo nên sức hấp dẫn của chuyên đề, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để các đơn vị tiếp theo khi thực hiện sẽ đạt được kết quả cao hơn, đồng thời định hướng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.
      Thay mặt đơn vị huyện Kế Sách , bà Lê Kim Mai, phó trưởng phòng GDĐT tiếp thu các ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT và hứa sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các báo cáo để có thể phổ biến trong toàn tỉnh.