Sunday, 16/05/2021 - 13:45|
(Thử nghiệm) Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị chuyên đề: Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh qua giải toán lớp 3 có lời văn mang yếu tố hình học

Hội nghị chuyên đề: Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh qua giải toán lớp 3 có lời văn mang yếu tố hình học

      Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 cấp tiểu học. Sáng ngày 23/2/2018, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; Phòng GDĐT huyện Châu Thành tiến hành tổ chức hội nghị chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh qua giải toán lớp 3 có lời văn mang yếu tố hình học”.  
      Đến dự Hội nghị có ông Lý Rotha, Phó Giám đốc Sở GDĐT, đại diện phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT, lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo, tổ trưởng và giáo viên các huyện, thị xã, thành phố. Về phía địa phương có bà Trần Thị Thu Hằng, trưởng phòng GDĐT, cùng các đồng chí lãnh đao, chuyên viên phòng GDĐT huyện và toàn thể hiệu trưởng , phó hiệu trưởng các trường tiểu học trong toàn huyện.

      Sau phần phát biểu khai mạc của lãnh đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành về thực trạng dạy học môn Toán, nhất là những khó khăn vướng mắc mà học sinh thường gặp phải khi đến những nội dung kiến thức giải toán có lời văn, bằng những kinh nghiệm thực tế trong quá trình giảng dạy của mình, Thầy Hồ Sĩ Từ Quang tổ trưởng khối lớp 3 trường tiểu học Thị Trấn Châu Thành A, trình bày những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc mà giáo viên và học sinh gặp phải trong  việc giảng dạy các nội dung kiến thức khi giải toán có lời văn mang yếu tố hình học, phân tích những nguyên nhân dẫn đến việc học sinh không hiểu yêu cầu của đề bài, không biết bắt đầu từ đâu? không biết trình bày lời giải…, đồng thời nêu lên một số phương pháp được tập thể tổ khối 3 áp dụng có hiệu quả trong quá trình giảng dạy và các bài học kinh nghiệm được đút kết. Hội thảo đã được dự 1 tiết dạy minh họa  do cô Thái Thị Tố Loan giáo viên lớp 3 trường tiểu học Thị Trấn Châu Thành A thực hiện.
Qua nghe báo cáo và xem dạy minh họa, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung các giải pháp thực tiễn tại từng địa phương, đóng góp những điểm còn chưa thật hợp lí của chuyên đề, cùng nhau rút ra những điểm tâm đắc, kinh nghiệm thực tiễn khi về địa phương thực hiện.

      Phát biểu tại hội thảo Ông Lý Rotha, Phó Giám đốc sở GDĐT chỉ đạo, biểu dương những cố gắng của địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành, tích cực đầu tư cho các hoạt động chuyên môn, đây là điểm sáng trong sinh hoạt sư phạm chuyên đề theo hướng từ những khó khăn thực tế tại địa phương để có những biện pháp giải quyết thiết thực, phù hợp với tình hình, phục vụ cho việc nâng cao tay nghề của đội ngũ giáo viên và chất lượng học tập của học sinh. Trong hội thảo, ông Lý Rotha cũng nhấn mạnh những điểm cần lưu ý của chuyên đề là phải tập trung giải quyết những vấn đề lớn hơn trong hoạt động chuyên môn, nội dung cần phông phú hơn để đại biểu có thể học tập được nhiêu hơn sau mỗi lần giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tế giảng dạy.

      Kết thúc hội thảo, thay mặt phòng GDĐT huyện , bà Trần Thị Thu Hằng tiếp thu những ý kiến đóng góp chân tình của đại biểu và ý kiến chỉ đạo của Sở GDĐT và hứa sẽ hoàn chỉnh kĩ yếu hội thảo để gửi về các địa phương tham khảo, tổ chức thực hiện.


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết