Thứ sáu, 19/04/2024 - 15:51|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phê duyệt Kế hoạch Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017-2020

Ngày 16/10/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 2610/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017-2020.
      Theo đó, việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công được thực hiện nhằm đánh giá một cách khoa học, khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công lập thông qua việc tìm hiểu cảm nhận của những đối tượng trực tiếp thụ hưởng những dịch vụ này. Kết quả khảo sát là cơ sở để các cơ quan quản lí và các cơ sở giáo dục xác định được nhu cầu, nguyện vọng của người dân để có những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và đảm bảo sự hài lòng của người dân với chất lượng dịch vụ giáo dục công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Một số nội dung quan trọng của Kế hoạch:
      Phạm vi và đối tượng điều tra
      - Phạm vi điều tra: Điều tra sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh và đối với tất cả các cấp học và trình độ đào tạo.
      - Đối tượng điều tra

Cấp học/ Trình độ đào tạo

Giáo dục mầm non

Giáo dục Tiểu học

Giáo dục THCS

Giáo dục THPT

Cha mẹ học sinh và học sinh

Giáo dục thường xuyên

Học viên

Giáo dục ĐH (Trường CĐSP)

Nội dung khảo sát và bộ câu hỏi khảo sát
      - Nội dung khảo sát được chia thành 6 phần chính, bao gồm: Tiếp cận dịch vụ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị; Môi trường giáo dục; Hoạt động giáo dục (đối với cấp mầm non là “Hoạt động chăm sóc – Giáo dục trẻ”); Kết quả giáo dục và các ý kiến khác.
      - Bộ câu hỏi khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công gồm 8 phiếu hỏi dành cho từng đối tượng. Các phiếu hỏi được ban hành kèm theo Quyết định số 2329/QĐ-BGDĐT, ngày 11 tháng 7 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành bộ công cụ khảo sát và tài liệu hướng dẫn triển khai đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công.
      Cách thức khảo sát
      - Chọn mẫu khảo sát
      + Mẫu cho Giáo dục Mầm non và Phổ thông được thực hiện theo phương pháp phân tầng nhiều giai đoạn. Trong đó việc chọn huyện và xã sẽ được thực hiện theo phương pháp chọn mẫu thuận tiện (hay còn gọi là mẫu chỉ định). Quá trình chọn được thực hiện theo các giai đoạn sau:
      + Giai đoạn 1. Chọn huyện/thành phố/thị xã
      Hàng năm, chọn 03 đơn vị huyện/thành phố/thị xã thuộc 03 nhóm: Nhóm Phát triển, nhóm Trung bình và nhóm Kém phát triển (mỗi huyện/TX chọn 01 đơn vị). Trong giai đoạn 2017-2020, mỗi năm, chọn 03 đơn vị, cụ thể như sau:

Thành phố Sóc Trăng, huyện Châu Thành, huyện Thạnh Trị

Thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên, huyện Cù Lao Dung

Thị xã Ngã năm, huyện Mỹ Tú, huyện Trần Đề

Thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú, huyện Kế Sách

+ Giai đoạn 2. Chọn trường khảo sát
      • Đối với các trường THPT và TTGDTX, mỗi huyện/TX đã chọn ở giai đoạn 1 chọn 01 trường, 01 TTGDTX  theo phương pháp chọn ngẫu nhiên để tham gia khảo sát.
      • Đối với các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, trong mỗi huyện đã chọn được ở giai đoạn 1 chọn ngẫu nhiên các trường khảo sát theo mỗi ngành, cấp học. Mỗi ngành, cấp học chọn 01 trường.
      + Giai đoạn 3. Chọn học sinh và PHHS tham gia khảo sát. Việc chọn học sinh và PHHS để khảo sát được tiến hành theo phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên.
      Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện.
      (Xem toàn văn Quyết định số 2610/QĐ-UBND tại: http://www.sogddt.soctrang.g/Default.aspx?tabId=1428&id=615)

Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link