Tuesday, 15/06/2021 - 22:16|
(Thử nghiệm) Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 13/5/2020, Đảng bộ Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Trần Duy Tâm, UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ CCQ&DN tỉnh; Nguyễn Thành Trung, UV.BCH, Chánh Văn phòng Đảng uỷ CCQ&DN tỉnh và 49 đảng viên đến từ 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở GDĐT.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tuy có nhiều khó khăn nhưng phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ Sở GDĐT đã nỗ lực phấn đấu, giành được kết quả khá toàn diện, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn quan tâm thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục và đào tạo nhiệm kỳ 2015-2020.
Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở GDĐT đã triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII đề ra. Đảng ủy sở đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao và các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội Đảng các cấp để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham mưu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của ngành, theo đó mạng lưới trường lớp không ngừng phát triển và ngày càng hoàn thiện; qui mô giáo dục ở bậc mầm non tiếp tục tăng, giáo dục vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa luôn được quan tâm đầu tư phát triển toàn diện và có nhiều chuyển biến tích cực. Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư và chỉ đạo thường xuyên. Công tác tổ chức cán bộ đã có nhiều cố gắng trong việc đào tạo; việc quản lý, bồi dưỡng trên chuẩn, bồi dưỡng năng lực tin học, ngoại ngữ được chú ý nhiều hơn. Công tác thanh tra có nhiều tiến bộ hơn so với trước. Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất luôn được cấp uỷ, UBND các cấp quan tâm, tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục của địa phương phát triển. Các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao trong nhiệm kỳ 2015-2020 cơ bản đạt và vượt kế hoạch được giao: Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến lớp Mẫu giáo đạt 90%, trong đó trẻ em 5 tuổi 99% (chỉ tiêu nghị quyết là 90% và trẻ em 5 tuổi 99%); Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi cấp tiểu học đạt 99,5% (chỉ tiêu nghị quyết là 99,5%); Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi cấp trung học cơ sở (THCS) đạt 97,5% (chỉ tiêu nghị quyết là 97%) và xây dựng trường chuẩn quốc gia ước đạt 70,08% (chỉ tiêu nghị quyết là 70%).

Bên cạnh những kết quả tích cực, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của ngành: Việc thực hiện theo Bản đăng ký thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XI, XII ở một số chi bộ và đảng viên còn chung chung, chưa sát với nhiệm vụ đơn vị và cá nhân; việc tổ chức, xem xét “bản cam kết” tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của một số đảng viên ở một số chi bộ đôi lúc chưa kịp thời. Cơ sở vật chất của ngành tuy đã được cải thiện đáng kể nhưng vẫn còn thiếu thốn, có nhiều lớp mẫu giáo còn gắn với trường tiểu học. Việc khai thác, sử dụng thiết bị đã được trang bị chưa đạt hiệu quả. Số trường có thư viện và số thư viện đạt chuẩn chưa nhiều; công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương trong việc huy động học sinh ra lớp chưa kịp thời.


BCH Đảng bộ Sở GDĐT nhiệm kỳ 2020-2025 hạ quyết tâm

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó: Phấn đấu tỷ lệ đảng viên tham gia học tập nghị quyết đạt 99%; quần chúng từ 95% trở lên; hàng năm có 100% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%; Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên quần chúng đạt “Gia đình văn hóa”; Công đoàn được xếp loại "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" và xếp loại cơ quan Sở GDĐT là “Cơ quan văn hóa”. Đồng thời, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, trong đó phấn đấu đến cuối năm 2025 đạt được một số chỉ tiêu cụ thể sau: Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến nhà trẻ đạt 25%; Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến lớp mẫu giáo đạt 95%; trong đó trẻ em 5 tuổi 99%; Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi cấp tiểu học đạt 99,5%; Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi THCS đạt 98,5%; Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi THPT đạt 75%; Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt 75%.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở GDĐT khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí; bầu Bí thư Đảng ủy khóa mới và đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đảng bộ CCQ&DN tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở, nhiệm kỳ 2020-2025 và đồng chí Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở.


Tác giả: Huỳnh Minh Tự
Nguồn:GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết