Friday, 19/04/2024 - 18:51|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ GDMN năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng ngày 25/8/2017, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ GDMN năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Về tham dự có Lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các chuyên viên phụ trách GDMN và 134 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng.
      Hội nghị đã được các đơn vị phát biểu thảo luận và đề xuất các nội dung có liên quan đến xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục, tuyển dụng và hợp đồng giáo viên mầm non. Đặc biệt trong năm học qua có 3 đơn vị (Thạnh Trị, Vĩnh Châu và Cù Lao Dung) đã có nhiều thành tích trong thực hiện phổ cập GDMN và xây dựng trường chuẩn quốc gia.
      Ông Lý Rotha - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, phụ trách GDMN phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị như sau:
      1. Nghiêm túc thực hiện chỉ thị năm học 2017-2018 số 2699 ngày 8/8/2017 của Bộ GD&ĐT cụ thể:
      - Triển khai chương trình GDMN sau chỉnh sửa cho 100% đơn vị; tăng cường hỗ trợ chương trình cho đơn vị khó khăn, trong đó triển khai bộ đĩa hình hỗ trợ phương pháp dạy học cho 100% trường mầm non.
      - Triển khai hiệu quả kế hoạch: Phát triển GDMN khu CN-KCX trên địa bàn Sóc Trăng, tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, tiểu học dân tộc (đang trình ký); Tổ chức uống sữa trong nhà trường để ủng hộ quỹ sữa miễn phí cho trẻ nghèo, khó khăn, trẻ dân tộc bị suy dinh dưỡng.
      - Tăng cường ứng dụng CNTT tiến đến thống nhất dữ liệu GDMN từ Bộ GD&ĐT đến Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT bằng hệ thống phần mềm, khuyến khích 100% giáo viên đạt và trên chuẩn ứng dụng CNTT trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục (đây là phần mềm được Vụ GDMN cho phép triển khai).
      - Nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực thực chất của đội ngũ CBQL, giáo viên.
      2. Thực hiện quyền trẻ em, chống bạo hành trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ; Phối hợp bệnh viện sản nhi khám sức khỏe, điều trị bệnh cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em.
      3. Hướng dẫn thi/ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên theo thứ hạng.
      4. Xây dựng lộ trình XHH giáo dục mầm non đến 2020 trên địa bàn tỉnh (chủ trương của tỉnh ủy, từng bước có kế hoạch chuyển đổi một số trường công lập sang tư thục).
      5. Củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi, 5 xã còn lại phấn đấu đến cuối 2018 phải được công nhận 100%.
      6. Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền về GDMN.

Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link