Friday, 19/04/2024 - 20:00|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các Trường Mầm non ở tỉnh Sóc Trăng tổ chức vui chơi cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

Hôm nay, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2020 là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

Tất cả các trường mầm non (kể cả các nhóm trẻ tư thục) trong tỉnh đều tổ chức vui chơi cho các cháu. Đây cũng là năm đầu tiên, ngày 1/6 được tổ chức đồng loạt (vì hàng năm trong khoảng thời gian này là các cháu đã nghỉ hè).

Lúc sinh thời, đặc biệt trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.Và ngày 1/6 hàng năm đã trở thành ngày mà tất cả trẻ em Việt Nam được hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

Cũng trong dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân cũng tham gia và đóng góp vào nhiều nội dung rất thiết thực như: Cùng với nhà trường xây dựng chương trình văn nghệ cho trẻ, tổ chức các gian hàng cho trẻ vui chơi, chụp hình quay phim làm kỷ niệm, ngoài ra còn đóng góp nhiều phần quà ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể nói, bậc học mầm non là bậc học đi đầu trong các phong trào thi đua, chính phong trào thi đua góp phần tăng tỷ lệ huy động trẻ đi học, góp phần nâng dần chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh và toàn xã hội, để mỗi đứa trẻ được lớn lên trong môi trường giáo dục thân thiện, bình an và hạnh phúc./.

Tập tin đính kèm