Monday, 08/08/2022 - 19:50|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan nghệ thuật các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng lần thứ I, năm 2018

Liên hoan nghệ thuật các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng lần thứ I, năm 2018

      Hòa chung không khí vui tươi chuẩn bị chào mừng các ngày lễ 30/4; 1/5 và 19/5. Đặc biệt là mừng Chôl Chnăm Thmây, tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Liên hoan Nghệ thuật các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng lần thứ I, năm 2018 được truyền hình trực tiếp trên sóng STV2. Thông qua Liên hoan lần này, tạo thêm sân chơi bổ ích trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ cho học sinh các trường phổ thông Dân tộc nội trú trong tỉnh và giới thiệu quảng bá, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả truyền hình Sóc Trăng; đồng thời, nhằm bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa Khmer qua các bài hát, điệu múa, nhạc cụ và các kỹ năng trình diễn văn hóa nghệ thuật trong học sinh Khmer ở các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng; khuyến khích các trường xây dựng và phát triển phong trào luyện tập văn hóa nghệ thuật để vừa sinh hoạt nội bộ, vừa giao lưu các trường và biểu diễn phục vụ cộng đồng vào những dịp lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer.
      Qua 04 ngày Hội điễn và công diễn (từ ngày 28/3-31/3/2018) “Liên hoan nghệ thuật các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng lần thứ I, năm 2018 của 09 đơn vị trường phổ thông dân tộc nội trú có 45 tiết mục với 275 diễn viên là học sinh và thầy cô ở các trường PTDTNT tham gia. Các tiết mục đa dạng về thể loại, như: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, tốp múa, độc tấu với các chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương Sóc Trăng, mái trường thân yêu,... đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và sự hưởng ứng tích cực, nồng nhiệt của quý khán giả.
      Kết thúc liên hoan, Ban Giám khảo đã chọn được 04 đơn vị xuất sắc nhất trao giải thưởng: Trường THPT DTNT Huỳnh Cương đạt giải nhất, Trường phổ thông DTNT THCS Mỹ Xuyên giải nhì và Trường phổ thông DTNT THCS&THPT Thạnh Phú và Trường phổ thông DTNT THCS Long Phú đồng giải ba.

 

 

 


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết