Sunday, 28/02/2021 - 14:15|
(Thử nghiệm) Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra tình hình công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại huyện Trần Đề

Kiểm tra tình hình công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại huyện Trần Đề

      Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Đoàn kiểm tra nắm tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
      Theo kế hoạch, chiều ngày 10/4/2017 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo do ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra tại huyện Trần Đề. Đây là đơn vị đầu tiên đoàn đến làm việc và kiểm tra.
      Tại buổi làm việc có Ông Đặng Thanh Quan, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, Bà Dương Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề cùng Ban Giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn của 2 đơn vị Trường THPT Lịch Hội Thượng và Trường THCS&THPT Trần Đề.
Qua báo cáo của 2 đơn vị trường cho thấy các đơn vị đã triển khai thực hiện khá đầy đủ và nghiệm túc đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới. Cụ thể, các đơn vị đã triển khai tốt từ kế hoạch ôn tập, tư vấn hướng nghiệp, hướng dẫn làm hồ sơ, thu nhận hồ sơ, nhập dự liệu, cơ sở vật chất,... để chuẩn bị và phục vụ cho kỳ thi. Tuy nhiên, qua ý kiến trao đổi của Ban giám hiệu và quý thầy cô tổ trưởng vẫn có nhiều băn khoăn, lo lắng vì đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi có nhiều điểm mới, như: 100% học sinh đều thi môn ngoại ngữ là môn thi bắt buộc, các môn thi đều thi trắc nghiệm (ngoại trừ môn Ngữ văn), môn thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
      Theo báo cáo, toàn huyện có 351 thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017; trong đó, Trường THPT Lịch Hội Thượng là 235 thí sinh và THCS&THPT Trần Đề có 116 thí sinh. Riêng đối với hệ Giáo dục thường xuyên của huyện tính đến thời điểm đoàn kiểm tra chỉ có 05 thí sinh đăng ký dự thi. Tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét đại học của 2 đơn vị trường gần 30% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.
Kết thúc buổi làm việc, Ông Châu Tuấn Hồng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trưởng đoàn cũng chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng của các đơn vị trường về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới, như ngoại ngữ là môn thi bắt buộc, thi trắc nghiệm, môn thi theo tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, thời gian làm bài cũng ngắn hơn,...đồng thời, Ông cũng đề nghị các đơn vị trường cần tiếp tục có kế hoạch ôn tập thật tốt và cần phân đối tượng để ôn thi cho phù hợp đối với thí sinh chỉ xét tốt nghiệp và đối tượng có đăng ký xét vào đại học để ôn thi cho học sinh. 
      Bên cạnh đó, nhà trường phải thành lập tổ thu nhận hồ sơ khẩn trương và vừa thu vừa nhập dữ liệu đúng thời gian quy định và hướng dẫn thí sinh kiểm tra thông tin của chính mình để tránh những sai sót xảy ra. 
      Một số hình ảnh

 

 

 


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết