Tuesday, 15/06/2021 - 23:45|
(Thử nghiệm) Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng với nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm 2019

Các cấp Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng với nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm 2019

      Nhằm hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/2010 – 08/3/2019), 109 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 TCN – 2019) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2019),  các cấp công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, phù hợp với điều kiện thực tế mỗi cơ quan, đơn vị.

      Bằng nhiều hình thức khác nhau, các cấp công đoàn trong ngành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm khơi dậy lòng tự hào của phụ nữ Việt Nam. Qua đó, phụ nữ trong ngành càng phát huy hơn nữa sức sáng tạo trong công tác, trong các mối quan hệ xã hội; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương đổi mới của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của của Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

      Song song với công tác tuyên truyền, các cấp công đoàn trong ngành còn tranh thủ kinh phí từ nhiều nguồn để phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho cán bộ, nhà giáo và người lao động như: giao lưu thể thao, văn nghệ;  tổ chức tọa đàm về sống đẹp trong xây dựng gia đình hạnh phúc;  hội thi cắm hoa, hội thi nấu ăn, hát karaoke; tham gia trò chơi nhanh như chớp; trò chơi mang tính mô phỏng từ game show truyền hình, trò chơi đoán ý đồng đội, thi đấu bi sắt, bóng chuyền, …  Qua đó, đã tạo được sinh khí vui tươi, ấm áp trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động đơn vị,  nhất là chị em có thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nữa vai trò của mình trong gia đình, ngoài xã hội và nhiệm vụ chuyên môn.

      Dịp này, nhiều công đoàn cơ sở trong ngành lồng ghép sinh hoạt chuyên đề về giới, về sự tiến bộ phụ nữ, về Luật bình đẳng giới, tuyên truyền về vai trò của nữ CBNGNLĐ trong sự nghiệp giáo dục và đổi mới đất nước, về gương phụ nữ tiêu biểu trong lĩnh vực quản lý, giảng dạy và công tác, về xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa. Nhiều CĐCS tổ chức cho CBNGNLĐ đi tham quan, nghỉ mát tại Vũng Tàu, Côn Đảo,. . . và có chế độ ưu đãi dành riêng cho nữ.  Ngoài ra,  một số công đoàn còn tổ chức tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng, điển hình nhiều gương nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động có thành tích nổi bật trong công tác, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh nhà./.
 


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết