Hôm nay, ngày 26 tháng 06 năm 2019
Chủ đề năm học: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Gương điển hình tiên tiến của cô Nguyễn Thị Thu Liễu, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hương A, huyện Mỹ Tú
 1026
 04/05/2017
Gương điển hình tiên tiến của cô Nguyễn Thị Thu Liễu, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hương A, huyện Mỹ Tú

Gương điển hình tiên tiến của cô Nguyễn Thị Thu Liễu, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hương A, huyện Mỹ Tú

Gương điển hình tiên tiến của cô Nguyễn Thị Thu Liễu, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hương A, huyện Mỹ Tú

Trong suốt quá trình công tác, cô Nguyễn Thị Thu Liễu luôn được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, phụ huynh tin tưởng, học sinh thương yêu, kính trọng. Bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn, cô luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích, hướng dẫn giúp đỡ đồng nghiệp trở thành giáo viên dạy giỏi… Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn, hằng năm cô đều xây dựng chuyên đề và tham gia hội giảng nhằm củng cố kiến thức và tìm ra phương pháp giảng dạy tối ưu cho từng môn học, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cùng đồng nghiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng chung cho toàn trường. Do vậy, cả khối học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học từ 98% đến 100%, riêng lớp cô phụ trách, hằng năm hoàn thành chương trình Tiểu học 100%.

Là giáo viên dạy lớp, cô đặc biệt quan tâm làm tốt công tác chủ nhiệm, công bằng trong đánh giá học sinh, giảng dạy đạt chất lượng cao để không phụ lòng kì vọng của phụ huynh học sinh. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi cha hoặc mẹ, nhà nghèo khó cha mẹ phải đi làm thuê nơi xa, cha mẹ ly dị nhau,…) những em này thường có nguy cơ bỏ học hoặc học hành bê trễ, cô Liễu đặc biệt quan tâm, hết lòng thương yêu dạy dỗ và luôn tìm cách giúp đỡ; vận động các tổ chức, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh, hội khuyến học trường cùng chung tay góp sức. Riêng bản thân cô, luôn hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần nhằm giúp đỡ, động viên các em vượt khó mà vươn lên học tốt. Vì vậy, lớp cô hàng năm đều duy trì tốt sĩ số 100%, nhiều học sinh được khen thưởng về thành tích học tập và các phong trào do Nhà trường, Đội, Ngành tổ chức (Hội thi An toàn giao thông, Viết chữ đẹp, Điền kinh,…) đều đạt giải cao.

Ngoài ra, hằng năm cô đều tham gia viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm, đúc kết những kinh nghiệm giảng dạy. Những sáng kiến trên đều được Hội đồng khoa học huyện xếp loại tốt và được ứng dụng đến nay tại trường Tiểu học Mỹ Hương A, đã đạt nhiều kết quả tốt trong việc dạy và học của lớp và cả khối. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chung cho toàn trường.

Có thể nói, cô Nguyễn Thị Thu Liễu luôn là một tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo, với tấm lòng vị tha, bao dung như một người mẹ, cô đã dẫn dắt biết bao thế hệ học trò, tiếp bước cho các em đến trường khi các em gặp chông chênh giữa cuộc đời. Chính vì vậy, năm 2017, cô đã được ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đề nghị Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam xem xét phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

* Sơ lược lý lịch

          - Họ và tên: NGUYỄN THỊ THU LIỄU             Giới tính: Nữ

- Năm sinh: 1963

- Quê quán: xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

- Nơi thường trú: 179, ấp Xẻo Gừa, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

- Chức vụ/chức danh (đảng, chính quyền,đoàn thể): Đảng viên, Tổ trưởng tổ 5.

- Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Mỹ Hương A, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

- Vào ngành năm 1989./.

 

Tác giả: VP
Nguồn: VP

Ý kiến bạn đọc