Hôm nay, ngày 26 tháng 09 năm 2018
Chủ đề năm học: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Sóc Trăng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018
 1115
 11/01/2018
Sóc Trăng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm  2018

Sóc Trăng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Sóc Trăng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

      Chiều ngày 10/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ ra quân Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 tại trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.


Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ

      Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Khảo thí và Quản lí chất lượng giáo dục, lãnh đạo các trường THPT có học sinh tham gia trong đội tuyển và 54 học sinh trong đội tuyển của tỉnh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018. Trong khí thế hào hứng của Lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng, tặng quà và động viên tinh thần các em học sinh, chúc các em tham gia kỳ thi bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất.

 

      Cùng chiều ngày 10/01 Hội đồng thi Sóc Trăng đã tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018. Để chuẩn bị cho kỳ thi tại Sóc Trăng, Bộ GDĐT đã huy động 18 cán bộ đến từ Sở GDĐT tỉnh Bến Tre, Sở GDĐT tỉnh Cà Mau để làm công tác coi thi.


Ông Lý Rotha, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông qua Quyết định thành lập Hội đồng coi thi tỉnh Sóc Trăng

      Phát biểu tại khai mạc, ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc GDĐT tỉnh Bến Tre gửi lời chúc mừng 54 học sinh xuất sắc đã được chọn vào đội tuyển quốc gia. Mong các em bình tĩnh, tự tin, cố gắng hết sức mình làm tốt nhất những kiến thức đã tích lũy, để đạt được kết quả cao nhất. Phát huy được truyền thống thi học sinh giỏi quốc gia của tỉnh nhà.


Ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc GDĐT tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội đồng coi thi tỉnh Sóc Trăng, phát biểu khai mạc

      Sau buổi khai mạc, Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng cũng phổ biến lại một lẫn nữa quy chế thi, những điểm lưu ý trong quá trình làm bài thi. Nhắc nhở các em chuẩn bị tốt sức khỏe, vững vàng tâm lý để bước vào kỳ thi quan trọng này.
      Theo quy chế do Bộ GDĐT ban hành, tại kỳ thi này, ngoài thi viết, các thí sinh sẽ thi nói (độc thoại trên máy vi tính) đối với môn tiếng Anh và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học. Phạm vi nội dung thi của Kỳ thi theo chương trình giáo dục trung học phổ thông (THPT) hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT.

      Lịch tổ chức thi:
      - Ngày 11/01/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
      - Ngày 12/01/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
      - Ngày 13/01/2018: Thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Tác giả: Khảo thí
Nguồn: KT

Ý kiến bạn đọc