Hôm nay, ngày 18 tháng 12 năm 2017
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
Khảo thí và QLCLGD
Kiểm tra chính thức công tác đánh giá ngoài trường Tiểu học Đại Hải 4, huyện Kế Sách
 470
 03/05/2017

Ngày 26/4/2017, đoàn tiến hành khảo sát chính thức tại đơn vị Tiểu học Đại Hải 4.

Căn cứ Quyết định số 583/QĐ-SGDĐT ngày 10/3/2017, của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài trường Tiểu học Đại Hải 4, huyện Kế Sách năm 2017.

Đoàn đánh giá ngoài đã khảo sát sơ bộ vào ngày 23/3/2017 tại đơn vị Tiểu học Đại Hải 4.

Ngày 26/4/2017, đoàn tiến hành khảo sát chính thức, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài - ông Lý Rotha - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các thành viên gồm có: ông Lý Tài Thế - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học; bà Ngô Thị Phương Lan - Phó trưởng phòng KTQLCLGD; bà Thạch Thị Domres - Phó trưởng phòng KTQLCLGD; ông Trần Văn Nghiệp - Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học; ông Nguyễn Khắc Cẩn - Chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT.

Đoàn đã lắng nghe báo cáo của trường về việc điều chỉnh nội dung báo cáo và bổ sung các minh chứng đã được Đoàn đánh giá góp ý trong đợt khảo sát sơ bộ vừa qua.

Qua báo cáo của đơn vị, các thành viên của Đoàn đánh giá được phân công phụ trách các tiêu chuẩn (góp ý kiến, kiểm tra thực tế việc điều chỉnh của đơn vị sau đợt khảo sát sơ bộ) tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các giáo viên phụ trách các mảng công tác của nhà trường, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất của trường nhằm phục vụ cho công tác đánh giá. Kết thúc đợt khảo sát chính thức này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ đưa ra các khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lý Rotha đề nghị đơn vị cần điều chỉnh lại báo cáo theo góp ý của các thành viên trong Đoàn đánh giá; Hiệu trưởng cần tham mưu tốt với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách trong việc bổ sung quỹ đất đảm bảo diện tích đạt chuẩn, nhất là các các điểm lẻ; bổ sung thêm phòng học để đảm bảo số lượng phòng học theo qui định; bố trí sắp xếp lại các khối phòng phục vụ học tập, phòng chức năng, khu hiệu bộ cho phù hợp; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy, thực hiện tốt công tác phổ cập GDTH và PCGDTHĐĐT.

Từ kết quả khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài sẽ đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo không công nhận hoặc công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục tương ứng với thực tế chất lượng giáo dục của trường.

Tác giả: Phòng KTQL
Nguồn: Phòng KTQL

Ý kiến bạn đọc

Văn bản khảo thí và QLCLGD