Hôm nay, ngày 19 tháng 06 năm 2018
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
Khảo thí và QLCLGD
Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia lần thứ 17
 546
 04/04/2017

Sáng ngày 30/3/2017, tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia khu vực phía Nam

Được phát động và tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia được đánh giá là một trong những cuộc thi uy tín và hiệu quả suốt 17 năm qua. Từ năm 2001 đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 16.000 thí sinh từ 63 tỉnh thành.

Năm nay, Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3/2017 tại 4 khu vực: Tp. Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng và Hòa Bình. Trong đó, Tp. Hồ Chí Minh quy tụ 467 thí sinh từ 17 tỉnh khu vực miền Nam, Huế tập trung 215 thí sinh từ 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Hải Phòng tập hợp 272 thí sinh của 10 tỉnh miền Bắc, Hòa Bình là điểm hẹn của 280 thí sinh 11 tỉnh vùng cao phía Bắc.

Cuộc thi dành cho 3 đối tượng: học sinh THCS, học sinh THPT, học sinh Giáo dục Thường xuyên với đề thi nằm trong chương trình hiện hành của cấp học. Sẽ có 06 môn để các thí sinh tranh tài gồm Toán lớp 9, Toán lớp 12, Toán lớp 12 GDTX; Vật lý 12, Hóa học 12, Sinh học 12.

Cuộc thi không chỉ phát huy khả năng của từng thí sinh, cuộc thi còn phát huy tinh thần tập thể thông qua các phần thi cá nhân và đồng đội. Trong phần thi cá nhân, mỗi môn thi có 05 bài, các thí sinh có 90 phút để giải, kết quả sẽ được xét điểm từ cao xuống thấp. Giải thưởng gồm huy chương vàng, bạc, đồng và quà tặng của nhà tài trợ. Phần thi đồng đội sôi nổi với sự tập hợp của 06 thành viên, đề thi có 06 bài trong đó có 03 bài dành cho môn toán các bài còn lại dành cho Lý, Hóa, Sinh. Thí sinh có 10 phút giải cho mỗi bài. Giải thưởng là cơ lưu niệm và quà tặng của nhà tài trợ. Ngoài ra, giải cá nhân xuất sắc sẽ được xét cho thí sinh đạt giải nhất môn thi và là thành viên của đội đạt giải nhất, nhì, ba trong phần thi đồng đội với phần thưởng từ nhà tài trợ.

Tham gia Cuộc thi này tỉnh Sóc Trăng có 27 thí sinh dự thi. Đây là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn từ các Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Kết quả, đoàn đạt 15 giải thưởng các loại, bao gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

Tác giả: Phòng KTQL
Nguồn: Phòng KTQL

Ý kiến bạn đọc

Văn bản khảo thí và QLCLGD