Hôm nay, ngày 23 tháng 06 năm 2018
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
Khảo thí và QLCLGD
Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2016-2017
 887
 23/01/2017

Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2016-2017

Nhằm tăng cường kỹ năng thực hành giải Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học trên máy tính cầm tay trong trường phổ thông và nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc, đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ trong hoạt động dạy và học trong nhà trường phổ thông. 
      Sáng ngày 21/01/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, năm học 2016-2017 tại trường THCS Tôn Đức Thắng, thành phố Sóc Trăng. Tại buổi khai mạc ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch hội đồng công bố Quyết định thành lập hội đồng coi thi. Đến tham dự buổi khai mạc còn có Lãnh đạo, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; Hiệu trưởng các trường THPT và đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, 41 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và đặc biệt sự có mặt của các học sinh tham gia kỳ thi.


Ông Châu Tuấn Hồng, Chủ tịch hội đồng phát biểu khai mạc Kỳ thi

      Tham dự kỳ thi năm nay có 440 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó cấp THCS có 107 thí sinh thi Toán THCS đến từ 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng; cấp THPT có 333 thí sinh tham dự ở các môn Toán, Vật lí, Hóa học và Sinh học đến từ 35 trường THCS&THPT, THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, có 03 đơn vị trường không tham dự (trường TH, THCS&THPT iSchool Sóc Trăng, THCS&THPT DTNT Vĩnh Châu, THPT Mỹ Hương). Theo kế hoạch, tất cả các môn thi một buổi vào sáng ngày 21/01/2017. Mỗi thí sinh dự thi sẽ giải 05 bài toán (thuộc môn đăng ký dự thi) bằng máy tính cầm tay (theo quy định) trong thời gian 90 phút, tổng điểm là 50 điểm. Phạm vi của nội dung đề thi: các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học; các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải toán được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

      Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải cho khoảng 300 học sinh có thành tích cao trong cuộc thi gồm các giải nhất, nhì, ba.
      Qua cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những em có thành tích xuất sắc và tuyển chọn học sinh đạt thứ hạng cao tham dự Cuộc thi cấp khu vực do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
      Hình ảnh cuộc thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: KTQLCLGD
Nguồn: KTQLCLGD

Ý kiến bạn đọc

Văn bản khảo thí và QLCLGD