Hôm nay, ngày 19 tháng 06 năm 2018
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
Khảo thí và QLCLGD
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017 tỉnh Sóc Trăng
 1104
 05/01/2017
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017 tỉnh Sóc Trăng

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017 tỉnh Sóc Trăng

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017 tỉnh Sóc Trăng

      Nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy "năng lực sáng tạo", dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.
      Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng thực hiện theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.
      Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017 diễn ra trong ba ngày 05, 06 và 07/01/2017. Năm nay, Sóc Trăng có 54 thí sinh dự thi đến từ 12 trường gồm: THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Hoàng Diệu, THPT Kế Sách, THPT Trần Văn Bảy, THPT Đoàn Văn Tố, THPT Hòa Tú, THCS&THPT Mỹ Thuận, THPT Mai Thanh Thế, THPT Thuận Hòa, THPT An Lạc Thôn, THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và THPT Đại Ngãi sẽ dự thi với 09 môn thi, gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học và Tiếng Anh. 
      Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
      Các thí sinh thi Tiếng Anh vẫn có phần thi độc thoại (thi nói) trong thời gian là 10 phút, trong đó 5 phút chuẩn bị, 5 phút tiếp theo trả lời và ghi âm. Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học có phần thi thực hành. Cụ thể, trong ngày 05/01, các thí sinh thi viết 08 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Trong ngày 06/01, các thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày thi cuối cùng 07/01 là thời gian thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.
      Hội đồng coi thi tỉnh Sóc Trăng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 20 cán bộ, giáo viên từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ phối hợp với 15 cán bộ, giáo viên, kỹ thuật, bảo vệ và phục vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng để tổ chức kỳ thi. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng qui chế.
      Một số hình ảnh Lễ khai mạc kỳ thi

 

 

 

 

Tác giả: KTQLCL
Nguồn: KTQLCL

Ý kiến bạn đọc

Văn bản khảo thí và QLCLGD