Hôm nay, ngày 22 tháng 05 năm 2019
Chủ đề năm học: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017, tại tỉnh Sóc Trăng
 983
 20/03/2017
Ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017, tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017, tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017, tại tỉnh Sóc Trăng

      Để tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 12 ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh có được những thông tin chính xác, bổ ích; đồng thời, giúp các em có được định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và điều kiện của các em học sinh.
Sáng ngày 19/3/2017, tại Trung Tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức Ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017.
      Đến dự buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017, có Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc và các đồng chí phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và có 04 trường đại học (Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long), 06 trường cao đẳng (CĐ Hàng Hải TP HCM, CĐ Cộng đồng Sóc Trăng, CĐ Nghề Sóc Trăng, CĐ Viễn Đông TP HCM, CĐ Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ; CĐ Công Nghệ Sài Gòn) cùng với gần 800 học sinh của 38 các đơn vị trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự ngày hội.
      Tại Ngày Hội tư vấn tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã thông tin đến các em học sinh những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; đồng thời, các đơn vị trường đại học, cao đẳng đã cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích và giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến việc chọn trường, chọn nghề nghiệp trong tương lai của các em học sinh.
      Qua những thông tin và nội dung trao đổi giữa các đơn vị trường và các em học sinh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho thấy vấn đề các em học sinh quan tâm nhất là học ngành nghề nào, trường nào vừa phù hợp với năng lực của mình để sau khi tốt nghiệp ra trường các em có nhiều cơ hội tìm được việc làm.

      Một số hình ảnh của Ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017, tại tỉnh Sóc Trăng

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trần Khánh
Nguồn: GDDTCNTX

Ý kiến bạn đọc