Hôm nay, ngày 19 tháng 12 năm 2017
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
GDCN và GDTX
Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016
 1495
 03/10/2016
Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Ngày 03/10, tại trường THCS An Hiệp huyện Châu Thành, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, phát động phong trào văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

      Tham dự buổi lễ có lãnh đạo phòng Giáo dục Dân tộc, Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể liên quan, chính quyền huyện Châu Thành cùng đông đảo học sinh, bà con trên địa bàn.


Văn nghệ chào mừng tại lễ khai mạc

Quang cảnh lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016


      Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là sự tiếp nối chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện và đọc nhiều sách hay” năm 2015.
      Trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sách điện tử và thông tin trên mạng Internet là một bách khoa toàn thư cung cấp nguồn tri thức to lớn, phong phú đến người đọc.

      Phát biểu tại lễ khai mạc và phát động Tuần lễ học tập suốt đời, ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành đã nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của thông tin trong thời đại kỷ nguyên số, cũng như cách để làm chủ, sử dụng nguồn kiến thức này.
      Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; tăng cường các hoạt động tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các CLB đọc sách online; tuyên truyền vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng…

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Liêm Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành

      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức từ ngày 2 đến 9/10. Đây là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.


Các đại biểu, học sinh thả bóng bay gắn chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Tác giả: Phòng GDDT-GDCN&GDTX

Ý kiến bạn đọc

Văn bản GDDT,GDCN và GDTX