Hôm nay, ngày 21 tháng 07 năm 2019
Chủ đề năm học: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Tập huấn Nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng
 822
 08/06/2018
Tập huấn Nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng

Tập huấn Nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng

Tập huấn Nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng

      Để chuẩn bị tốt cho công tác thanh tra thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, thực hiện theo tinh thần Công văn số 1486/BGDĐT-TTr ngày 16/4/2018 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2018. Sáng ngày 05/6/2018, tại trường Trung học phổ thông (THPT) Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, Sở GDĐT tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi đến tất cả các thành viên Đoàn thanh tra coi thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng. Đến dự buổi tập huấn, gồm có ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Lê Công Trứ, Chánh Thanh tra Sở; ông Huỳnh Minh Tự, Phó Chánh Thanh tra Sở cùng tất cả các thành viên Đoàn thanh tra coi thi là các cán bộ, giảng viên, giáo viên các trường ĐH Ngân Hàng Thành phố Hồ CHí Minh, ĐH Cần Thơ, Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và các trường thuộc Sở GDĐT Sóc Trăng.


Ông Huỳnh Minh Tự, Phó Chánh thanh tra Sở GDĐT tập huấn nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT quốc gia năm 2018

      Ông Huỳnh Minh Tự, Phó Chánh Thanh tra Sở GDĐT trực tiếp tập huấn một số nội dung cơ bản theo qui định của Bộ GDĐT và những tình huống thường gặp, cần lưu ý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra coi thi đối với các thành viên Đoàn thanh tra coi thi. Qua đó, các thành viên cũng thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh một số vấn đề về công tác phục vụ của Điểm thi, hoạt động của căn tin trong các điểm thi, điện thoại của thí sinh để ngoài phòng thi reo trong thời gian làm bài thi …
      Cuối cùng, sau phần giải trình một số ý kiến, thắc mắc của các thành viên Đoàn thanh tra. Ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở GDĐT đại diện Lãnh đạo Sở GDĐT phát biểu ý kiến chỉ đạo, đề nghị đến Đoàn thanh tra thực hiện một số nội dung sau:
      - Thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc hoạt động thanh tra và các quy định pháp luật về thanh tra; thực hiện đầy đủ, chính xác và đảm bảo các nội dung theo kế hoạch thanh tra đã được Giám đốc phê duyệt. 
      - Tất cả Thành viên Đoàn thanh tra phải nghiên cứu và nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ thi và nghiệp vụ thanh tra thi.
      - Cán bộ Thanh tra thi tuyệt đối không làm thay nhiệm vụ của Hội đồng thi (HĐT), Điểm thi (ĐT), không làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia kỳ thi; kịp thời xử lý cá nhân vi phạm Quy chế thi theo quy định.
      - Các nội dung góp ý, kiến nghị với Trưởng điểm thi phải có trong quy định, tuyệt đối không kiến nghị theo kinh nghiệm cá nhân hoặc chưa nắm rõ; Nếu ý kiến đề xuất của cán bộ thanh tra không được Trưởng điểm thi đồng ý thì cán bộ thanh tra phải trao đổi, báo cáo với Trưởng đoàn thanh tra trước khi lập biên bản.

Tác giả: Nguyệt Tú
Nguồn: TTra

Ý kiến bạn đọc