Hôm nay, ngày 23 tháng 06 năm 2018
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
Khảo thí và QLCLGD
Chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Sóc Trăng
 668
 15/05/2017

Nhằm đánh giá kết quả thi thử và thực hiện công tác chỉ đạo ôn thi sắp tới của các trường THPT cũng như sự phối hợp của phòng GDĐT với các trường THPT về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, sáng ngày 12/5/2017, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, phòng KTQLCLGD tổ chức họp chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Sóc Trăng.

        

        Đến dự buổi họp gồm có: Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng, Ông Châu Tuấn Hồng - Phó Giám đốc sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng, Ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng, Lãnh đạo và chuyên viên phòng KTQLCLGD, phòng Giáo dục Trung học, phòng Thanh tra, phòng Giáo dục dân tộc, Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên, phòng Chính trị, tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía các đơn vị gồm có: Hiệu trưởng các trường THPT và Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.

         Buổi họp thông qua một số nội dung:

        Phòng KTQLCLGD báo cáo việc chuẩn bị thi THPT quốc gia 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng GDTrH chỉ đạo ôn tập cho kỳ thi và nhận định kết quả thi thử; Các trường THPT và Phòng GDĐT báo cáo về việc chỉ đạo của UBND huyện, thị xã, thành phố đối với các đơn vị; kết quả thi thử, đánh giá kết quả đạt được qua kỳ thi thử cũng như hướng chỉ đạo ôn thi sắp tới của đơn vị; công tác phối hợp giữa Phòng GDĐT với các trường THPT và các ngành; việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ tại các điểm thi, cán bộ coi thi và thí sinh; Những khó khăn, vướng mắc và đề xuất.

          Tại buổi họp tổng cộng có 12 lượt ý kiến phát biểu của các trường và của các Phòng GDĐT xoay quanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

          Ông Châu Tuấn Hồng - Phó Giám đốc Sở GDĐT, phát biểu về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đánh giá kỳ thi thử vào ngày 17, 18, 19/4/2017 vừa qua của các đơn vị. Đồng thời nhắc nhở các đơn vị không chủ quan trước kết quả của kỳ thi thử, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng đối với học sinh trong việc tiếp tục ôn tập và học tốt để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường cần có nhiều giải pháp tích cực để khắc phục những khó khăn vướng mắc trong kỳ thi thử vừa qua, tiếp tục ôn tập cho học sinh, duy trì sỉ số học sinh trong quá trình ôn tập, đảm bảo ít nhất 01 tuần trước khi kỳ thi diễn ra học sinh phải được nghỉ ôn tập tại trường; Phòng GDĐT tiếp tục phối hợp với các trường THPT và tham mưu với UBND chăm lo cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

          Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại buổi họp bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị trường THPT thực hiện tốt công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, không tạo áp lực, chuẩn bị tốt tâm lý, tinh thần cho học sinh bước vào kỳ thi. Về tổ chức thi, các trường các điểm thi khắc phục khó khăn, tiếp tục chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn thi; tăng cường tuyên truyền quy chế thi đến học sinh, phụ huynh và xã hội để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đồng thời chuẩn bị tốt cho tổng kết năm học 2016-2017, xét thi đua cuối năm đúng qui trình, khách quan, công bằng, đúng thực chất.

Tác giả: Phòng KTQL
Nguồn: Phòng KTQL

Ý kiến bạn đọc

Văn bản khảo thí và QLCLGD