Ngày 23/1, tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy và học môn Hóa học ở các trường THPT” theo định hướng thi trắc nghiệm khách quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Việt Hùng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các Phòng, Ban của Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, giáo viên bộ môn Hóa học của tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo, giáo viên trường THPT Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp).

Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc
Nội dung chính của Hội nghị là tập trung thảo luận, trao đổi về các vấn đề như: Kinh nghiệm dạy ôn thi THPT Quốc gia cho các đối tượng học sinh yếu và khá giỏi; Phân tích cấu trúc đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2017; Phương pháp giải các bài tập khó về Este; Kinh nghiệm giải các bài toán về Amin, Aminoaxit; Kinh nghiệm dạy nội dung bài tập Peptit; Sử dụng định luật bảo toàn Electron trong giải các bài toán trắc nghiệm về kim loại tác dụng với HNO3, H2SO4 đặc; Sử dụng phương pháp “quy đổi” để giải các bài toán trắc nghiệm về Hóa học; Sử dụng phương pháp đồ thị trong giải trắc nghiệm Hóa học; Một vài kinh nghiệm dạy môn Hóa học trong trường THPT.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo chuyên đề, cùng nhau thảo luận, đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường để có được sự thống nhất trong công tác giảng dạy, học tập bộ môn Hóa học đạt kết quả cao.
Phó Giám đốc Châu Tuấn Hồng cho biết “Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chủ yếu là thi trắc nghiệm nên trong năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu các đơn vị tổ chức hội thảo, Hội nghị chuyên đề ở tất cả các môn để giáo viên các trường có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm để tìm ra cách dạy học hiệu quả, cũng như thực hiện tốt việc tổ chức ôn tập, trang bị kiến thức cho học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới. Hiện nay đã tổ chức được các chuyên đề cho các môn Toán học, Vật lý, Sinh học, Anh văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Hóa học. Riêng môn Ngữ văn sẽ được tổ chức sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017”.
Một số hình ảnh:



